(Eva tam chuyen) - Chỉ vì chuyện chăm con dâu đẻ và bố chồng phải chịu điều tiếng.

Thanh may mắn được về làm dâu một gia đình có truyền thống gia giáo. Chồng Thanh làm công chức nhà nước, bố chồng Thanh trước là bộ đội nên rất nguyên tắc nhưng lại cực kì công bằng. Ông cái gì ra cái ấy, không mấy khi so mói hay để bụng chuyện con dâu là phải thế này thế nọ.Mẹ chồng Thanh mất đã mấy năm rồi, thế nên dù có điều kiện nhưng bố vẫn muốn vợ chồng Thanh về ở chung với gia đình, cùng với vợ chồng anh cả.

Nhà chồng Thanh có hai an hem, anh trai chồng lấy vợ được 3 năm nhưng vì hiếm muộn mà mãi chưa có cháu cho bố bồng bế. Vì thế, bố mong lắm, chỉ muốn vợ chồng Thanh mau chóng sinh cho ông một cậu cháu trai. Thế nên với Thanh, áp lực sinh con thật lớn.

Nhưng may mắn, sau hai tháng cưới nhau, Thanh có tin vui. Bố chồng mừng ra mặt, nhưng người chị dâu của chồng thì lại có vẻ khó chịu. Một gia đình có hai nàng dâu sống chung với Thanh đã là điều khó khăn vô cùng. Nhưng vì bố muốn thế nên đành lòng chứ ai chẳng muốn ra ở riêng để tránh va chạm. Thế mà, giờ đây, Thanh có bầu còn chị thì hiếm muộn, bao nhiêu năm nay chưa có, chị ghen tị cũng là chuyện dễ hiểu của phụ nữ.


Nhà chồng Thanh có hai an hem, anh trai chồng lấy vợ được 3 năm nhưng vì hiếm muộn mà mãi chưa có cháu cho bố bồng bế. (ảnh minh họa)

Thanh biết ý nên hay tránh nói về chuyện con cái, thậm chí ít khi phản ứng nhiệt tình trước những câu nói khôi hài của chồng và người nhà. Bởi Thanh hiểu, làm thế sẽ động chạm tới chị. Sợ mọi người đổ dồn sự quan tâm về mình quá nhiều, Thanh còn cố tình né tránh để giữ hòa khí chị em. Nói chung sống trong một nhà cần nhường nhịn nhau, người thân cũng vậy nói gì tới chị em đồng hao.

Nhưng bố chồng thì lại tỏ ra vô cung vui mừng trước tin vui ấy. Ông ngày ngày, trong bữa cơm, thường xuyên nhắc nhở chồng Thanh phải chăm vợ ra làm sao, mua gì cho vợ con tẩm bổ, rồi dặn dò đủ thứ. Sự háo hức của người cha già với đứa cháu của mình Thanh hiểu. Nhưng nhìn khuôn mặt xị xuống ẩn chứa nỗi buồn của chị, Thanh không đành lòng. Thanh lại lảng đi, chỉ cười cho xong việc, có khi thì từ chối sự quan tâm ấy: “Con không sao, cứ ăn uống bình thường là được bố ạ”.

Khổ nỗi, bố không mấy khi để bụng tới chuyện con cái trong nhà ghen tị nhau và cũng không để ý được mấy chuyện đó. Ông có niềm vui thì thể hiện vì ông cho rằng, cháu nào cũng là cháu. Ông cũng chưa bao giờ buông lời khó nghe nào về việc vợ chồng anh cả không có cháu. Lúc nào ông cũng tỏ ra thông cảm vô cùng. Nhưng nỗi lòng người mong chờ có đứa con sẽ khó lòng nghĩ được điều đó trước thái độ quá tận tình của ông với con dâu.


Khổ nỗi, bố không mấy khi để bụng tới chuyện con cái trong nhà ghen tị nhau và cũng không để ý được mấy chuyện đó. (ảnh minh họa)

Từ ngày có bầu, Thanh sống dè chừng để tránh điều tiếng. Tới khi sinh con, vì neo người, bố chồng quyết định vào viện chăm con dâu luân phiên với con trai. Nhìn thấy Thanh được bố chồng chăm, ai cũng ngạc nhiên. Phải nói thêm là, Thanh lấy chồng xa, nên mẹ đẻ cũng chỉ vào được vài ngày rồi lại phải về quê công việc đồng áng. Thế nên, Thanh cảm thấy ái ngại vô cùng, nhưng không biết làm thế nào. Bố thì vui mừng mong chờ đứa cháu, ông cưng nựng cháu vô cùng. Ông chẳng nghĩ đến chuyện khác hay để ý người ta nghĩ gì.

Thế nhưng, xem ra người chị dâu của chồng Thanh không cho rằng việc ấy bình thường, cộng thêm sự ghen tức vì Thanh được quan tâm, nên đã đơm đặt câu chuyện không ra gì. Hàng xóm bàn tán về cuộc sống của gia đình Thanh, họ cho rằng bố chồng có tình ý với con dâu này nọ thì mới vào tận viện chăm con dâu. Nghe được tin ấy ông buồn lắm, ốm mấy ngày. Ông chưa bao giờ nghĩ, hành động đó của một người cha lại bị người ta bêu tiếng xấu.

Những ngày ấy vì mới sinh nên Thanh cũng không muốn phải bận lòng về việc gì. Thanh xin bố cho cô ra ở riêng để tránh mọi tai tiếng, vả lại cuộc sống đó cũng tốt hơn cho cô.

Bố chồng đồng ý bởi ông hiểu tâm lý của con dâu. Đó, đôi khi sự quan tâm lại khiến người ta hiểu lầm. Hoặc có những mối quan hệ muốn quan tâm tới nhau nhiều hơn chút cũng không thể. Đúng là không gì tránh được miệng lưỡi thế gian.


Những kiểu ngồi khiến anh em xoắn hết cả mắt

Có những lúc chỉ xem qua ảnh thôi đã thấy giật mình, xem kỹ lại mới thấy không bõ công... giật mình.

Đau thương đến chết Phần 1 - Chương 51

Lúc Tư Dao tỉnh lại, thấy phía trên là trần nhà sáng sủa. Cô đang nằm trên đệm ga trải giường trắng tinh, xung quanh lặng ngắt như tờ, cô nghĩ là mình đang nằm mơ. Gặp ác mộng nhiều rồi nên giấc mộng đẹp rõ ràng là không thật.

Đau thương đến chết Phần 1 - Chương 50

Gió đã nổi, mây đen tụ lại, dường như chỉ một lát nữa thôi mưa sẽ như trút nước.

Người yêu không muốn tôi chụp ảnh nude

Chụp ảnh nude là đam mê của tôi và nó giúp tôi có được thu nhập "khủng".

Ngày cưới, đừng vội vàng...

Đôi uyên ương nọ quyết định sẽ thuê một phòng hạng sang tại một khách sạn cao tầng cho đêm tân hôn.

THỂ LOẠI

Đế Chế Online

Dựa theo tựa game nổi tiếng AOE, Đế Chế online mang đến phong cách chơi mới lạ. Đặc ...

Võ Lâm Mobile

Võ Lâm mobile vượt qua đẳng cấp game PC, chỉ cần sở hữu 1 chiếc điện thoại And...

BigKool - Game đánh bài

Đúng như cái tên của mình BigKool mang đến cho người chơi một thế giới...

Bẫy Rồng ONLINE

Từ thửa hồng hoang, khi thế giới còn là thánh địa củ...

Bigone - Đại chiến Las Vegas

Bigone giải trí đa phương tiện trên mobile, trải nghiệm cảm giác tuyệt vời qu...


Liên kết
doc truyen online, tai game bigkool mien phi,